Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

Quý I/2017

0
0
Năm
0
6
Tháng
0
0
Ngày
0
0
0
Ngày
0
0
Giờ
0
0
Phút
0
0
Giây

Đầu tư Đất Bắc Ninh

 1. Bắc Ninh – Một trong những vùng kinh tế trọng điểm của cả nước

Tỉnh Bắc Ninh thuộc đồng bằng sông Hồng, nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Bắc Ninh tiếp giáp với vùng trung du Bắc bộ tại tỉnh Bắc Giang:

? Cách trung tâm Hà Nội 30 km về phía đông bắc.

? Phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang,

? Phía đông và đông nam giáp tỉnh Hải Dương,

? Phía nam giáp tỉnh Hưng Yên.

Sau 20 năm tái lập, Bắc Ninh đạt được nhiều thành tựu phát triển với nhiều chỉ tiêu kinh tế – xã hội nằm trong nhóm đầu các tỉnh, thành phố trong cả nước. Năm 2017, quy mô kinh tế tiếp tục mở rộng, vị thế của Bắc Ninh ngày càng nâng cao so với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

tinh-bac-ninh

Đất Bắc Ninh đã chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, trở thành đô thị sầm uất, khang trang và hiện đại với những con đường lớn, các khu phố kinh doanh sôi động cả đêm lẫn ngày.

Với quyết sách kịp thời, thu hút đầu tư FDI tiếp tục đạt nhiều thành công, đặc biệt là cấp phép cho dự án đầu tư mở rộng Samsung Display, duy trì Bắc Ninh thuộc nhóm dẫn đầu của các địa phương thu hút FDI.

Tập đoàn Samsung mở nhà máy sản xuất ở Bắc Ninh đã thu hút gần 30.000 người lao động, chính hoạt động này đã biến Bắc Ninh từ một thị xã nhỏ “ngủ quên” lâu năm đã chính thức trở thành trung tâm xuất khẩu lớn nhất cả nước.

2. Đất Bắc Ninh – tiềm năng đầu tư đất nền – kinh doanh nhà cho thuê

Người dân quanh đây và những người đầu tư đất ở Bắc Ninh trở lên giàu có nhờ Samsung và khu công nghiệp. Trong những năm gần đây có khoảng 2.000 nhà ở cho thuê ở Bắc Ninh. Các hoạt động mua đất nền, bán đất nền diễn ra sôi động. Nhiều nhà đầu tư tìm tới đây để đầu tư:

 Đầu tư đất nền/nhà ở mua đi bán lại.

✴ Xây dựng phòng trọ, nhà đất cho thuê

✴ Xây cả khách sạn hạng sang

Để phục vụ cho nhu cầu ở của công nhân viên cũng như đội ngũ Kỹ sư công nghệ cao Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản…đang sinh sống và làm việc tại các KCN, khu chế xuất.

dat-nen-Bac-ninh

Dự án đất nền, chung cư Bắc Ninh – trăm hoa đua nở

Năm 2017 chứng kiến sự biến động của thị trường bất động sản Bắc Ninh. Trong đó, có sự thay đổi theo hướng tích cực từ tất cả các phân khúc. Mở đầu là màn chào sân ấn tượng của Vingroup với dự án tổ hợp chung cư cao cấp Vinhomes Bắc Ninh, tiếp đó là hàng loạt các dự án chung cư và đất nền dự án Bắc Ninh lớn nhỏ như Royal Park, KĐT Phúc Ninh, KĐT Dabaco Vạn An, KĐT Dabaco Từ Sơn…chưa kể đến đất nền giá rẻ quanh khu vực trung tâm thành phố.

Royal-bac-ninh
THÊM THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

3. XU HƯỚNG DỊCH CHUYỂN ĐẦU TƯ TỪ BẮC NINH SANG THÁI NGUYÊN

Tuy nhiên, tại thời điểm 2017 – đầu năm 2018, phần lớn giới đầu tư bất động sản lại có xu hướng dịch chuyển kênh đầu tư sang Thái Nguyên. Lý giải về xu hướng này, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng cung và cầu về nhà ở Bắc Ninh đang dần cân bằng, đầu tư bất động sản tại đây có thể sẽ không còn được thuận lợi như trước.

3.1 Thái Nguyên điểm đến của nhiều nhà máy, khu chế xuất công nghiệp

Thái Nguyên có thị trường bất động sản đất thổ cư, đất dự án, đất nông nghiệp có tiềm năng đầu tư sinh lời rất lớn. Cũng như Bắc Ninh, Thái Nguyên cũng là điểm đến của nhiều nhà máy, khu chế xuất công nghiệp.

➡ Tập đoàn Samsung đã đầu tư vốn FDI lên đến 34 tỷ USD vào Việt Nam để xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện thoại lớn nhất châu Á.

➡ Hiện tại khu công nghiệp Yên Bình 1 đã được đưa vào sử dụng với lượng công nhân viên khoảng 70 nghìn người.

➡ Khu công nghiệp Yên Bình 2 lớn hơn Yên Bình 1, dự kiến đến năm 2020 lượng công nhân viên đến làm việc tại Samsung vào khoảng 150 nghìn người lao động có độ tuổi còn rất trẻ từ 18-28 với mức thu nhập trung bình từ 6 – 20 triệu đồng/ tháng.

Đây chính là đối tượng có nhu cầu mua đất – nhà để an cư lập nghiệp lâu dài. Chưa kể đến một bộ phận sẽ đầu tư làm nhà hàng, dịch vụ ăn uống…

khu-cong-nghiep-sam-sung-1

3.2 Nơi tập tập trung của nhiều dự án đất nền tiềm năng

✴ Nhiều khu dân cư được xây dựng phát triển ở Thái Nguyên, Phổ Yên để đón đầu nhu cầu nhà ở:

✴ Khu đô thị Tân Việt, Phú Đại Cát, Hồng Tiến… đều được các nhà đầu tư săn đón.

✴ Mức giá chào bán ở dự án đất nền từ 5-8 triệu/m2.

Đây là khoảng giá rất hợp lý, rẻ hơn khá nhiều so với đầu tư đất ở Bắc Ninh, đất sổ đỏ Bắc Ninh được chào bán từ 7-10 triệu/m2. Nếu xét trong cùng phân khúc đầu tư như nhau, khả năng sinh lời đều cao thì đất nền Thái Nguyên được đánh giá cao hơn vì giá đầu tư ban đầu thấp hơn.


ĐĂNG KÍ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về đất thổ cư Bắc Ninh hoặc đầu tư vào nhà và đất Thái Nguyên vui lòng liên hệ Hotline 0936418292 để được tư vấn tốt nhất.

Đánh giá
4.5/5
(1 đánh giá)
  • Giá: 4/5
  • Vị trí, hạ tầng: 4/5
  • Dịch vụ, tiện ích: 5/5
  • Thiết kế căn hộ: 5/5
  • Uy tín của chủ đầu tư: 5/5