Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

Quý I/2017

0
0
Năm
0
6
Tháng
0
0
Ngày
0
0
0
Ngày
0
0
Giờ
0
0
Phút
0
0
Giây

Lý do bạn nên mua chung cư hay mua đất

Những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ cháy chung cư khiến nhiều người hoang mang. Tiêu biểu vụ cháy chung cư Carina Quận 8 gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra và làm rõ. Chưa hết bàng hoàng về vụ cháy chung cư thì mới đây chung cư Mỹ Đình trên đường Hàm Nghi Hà Nội cũng bị bốc cháy ngay trong đêm. Thật may là không có thiệt hại về người. Nhưng với 2 vụ cháy xảy ra liên tiếp đã làm những người có ý định mua chung cư vô cùng hoang mang vì mức độ an toàn, bảo trì của các chủ đầu tư tòa nhà. Vì thế nhiều người đặt ra câu hỏi:” Nên mua chung cư hay mua đất?”

CHÁY CHUNG CƯ CARINA

Bất lợi và lợi thế của việc mua chung cư hay mua đất

Dưới đây chúng tôi phân tích những lý do bạn nên mua chung cư hay mua nhà riêng hoặc đất nền để quý khách tham khảo.

Lợi ích của việc mua đất hoặc mua chung cư

Nhà chung cư ngày nay là một hệ thống khép kín hiện đại, đầy đủ tiện ích như cửa hàng, khu vui chơi, bể bơi,…. chung cư còn được xây và quy hoạch sẵn, nếu đặt mua thì chỉ việc dọn vào ở. Ở những chung cư cao cấp có hệ thống an ninh và thiết bị hiện đại cao cấp. Những người mua chung cư sẽ cảm thấy như mình được phục vụ đầy đủ mọi thứ.

Khi mua đất thì bạn sẽ được lựa chọn mảnh đất theo ý mình, và xây nhà theo ý muốn của bản thân. Mọi thứ về tiện ích đều tự thiết kế và phục vụ. Ngoài ra còn có mảnh đất để trồng cây hoặc làm khu vui chơi. Việc có quyền sử dụng đất thì sẽ sử dụng được lâu dài trong tương lai, bạn có thể dùng mua đi bán lại hoặc đầu tư trong tương lai cũng không ai cấm được bạn.

mua chung cư hay mua đất

Bất lợi của việc mua chung cư hay mua đất

Với kinh nghiệm mua chung cư lâu năm ngoài nhận được những tiện ích của các tòa nhà cao tầng, bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống thiếu an toàn như cháy nổ, điện giật, mất nước ở tầng cao, hệ thống gặp trục trặc,… Như những vụ cháy chung cư gần đây, việc những người ở tầng cao không chạy thoát kịp do tai nạn xảy ra vào nửa đêm, chuông báo cháy không hoạt động, dẫn đến nhiều người bị ngạt khói và xảy ra điều đáng tiếc. Chưa kể khi mua chung cư bạn sẽ bị giới hạn về thiết kế, xây dựng. Nếu lúc mới mua, bạn chỉ cần 2 căn phòng ngủ nhưng khi con cái lớn, bạn sẽ cần ngôi nhà của mình diện tích nhiều hơn. Điều đó dẫn đến việc phải chuyển đi. Vì thế khi phân vân mua chung cư hay mua đất, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của những người mua chung cư lâu năm, họ cho rằng chung cư mới đầu mua rất đẹp, rất hiện đại, nhưng chỉ tầm sau 10 năm bắt đầu xuống cấp do chủ đầu tư không để tâm đến sửa sang, hệ thống và các thiết bị bắt đầu hư hỏng. Ngay cả chung cư cao cấp như Carina Quận 8 cũng gặp trục trặc về chuông báo cháy khi hỏa hoạn xảy ra. Việc chung sống cùng một khu vực với hàng nghìn con người có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và khó có thể vừa lòng hay nhắc nhở những người hàng xóm “ khó tính”.

Còn việc sở hữu một mảnh đất sau đó xây lên sẽ tốn khá nhiều chi phí. Và nếu mua mảnh đất ở những khu vực an ninh không tốt hay trên những con đường không đẹp sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi chuyển về sinh sống. Tuy nhiên lựa chọn mua những mảnh đất đã được quy hoạch sẵn ở các khu đô thị, bạn sẽ vừa được tận hưởng những tiện ích xung quanh, đồng thời cảm giác an toàn thoải mái với khu vực mình sinh sống. Bạn có thể tham khảo những dự án ở nhà đất Thái Nguyên đã được chủ đầu tư quy hoạch sẵn và đang tiến hành xây dựng những tiện ích xung quanh. Nếu đang so sánh giá chung cư và giá đất thì bạn có thể yên tâm bởi ưu đãi trả góp của mua đất nền cũng giống như mua chung cư trả góp, dễ dàng cho bạn chuẩn bị nguồn tài chính phù hợp.

Vậy có nên mua chung cư hay là đi mua đất?

Mua chung cư, mua đất hay lựa chọn mua nhà cũ đều là quyết định phải suy nghĩ thật kĩ bởi số tiền bỏ ra rất lớn và sẽ gắn bó với bạn lâu dài. Tùy vào những lựa chọn của bạn khi chọn mua đất hay mua chung cư với những điểm lợi và hại mà chúng tôi đã nêu trên sẽ giúp bạn có những quyết định của bản thân.

Đánh giá
4.5/5
(1 đánh giá)
  • Giá: 4/5
  • Vị trí, hạ tầng: 4/5
  • Dịch vụ, tiện ích: 5/5
  • Thiết kế căn hộ: 5/5
  • Uy tín của chủ đầu tư: 5/5