Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

Quý I/2017

0
0
Năm
0
6
Tháng
0
0
Ngày
0
0
0
Ngày
0
0
Giờ
0
0
Phút
0
0
Giây

Ưu thế đầu tư nhà đất Thái Nguyên so với đồng Bitcoin?

Trong năm 2017, thị trường trở nên quan tâm hơn với đầu tư nhà đất Thái Nguyên và đầu tư tiền ảo.Đây là 2 thị trường đem đến không ít lợi nhuận cho những người bỏ vốn.

Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản thì có thể biết Thái Nguyên những năm gần đây đã trở thành một thị trường tiềm năng mà nhiều người bắt đầu để ý tới. Bởi vị trí địa lí thuận lợi, xuất hiện nhiều khu công nghiệp, nhà máy, nhiều người dân đổ về đây sinh sống làm ăn kéo theo giá đất Thái nguyên cũng tăng lên đáng kể.

nha-dat-thai-nguyen-phat-trien

Còn nếu bạn là người quan tâm đến thị trường tiền ảo, đặc biệt là đồng Bitcoin thì sẽ biết sự biến động mạnh của đồng tiền này giai đoạn 2015-2017 và đầu năm 2018. Cách đây 3 tháng, giá đồng Bitcoin chạm ngưỡng 20,000 USD/1 bit. Thị trường lúc đó trở nên nóng sốt hơn bao giờ hết, được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Nhiều người trở nên giàu có chỉ sau một tuần. Tuy nhiên chỉ mới hôm qua thôi, giá Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị, giảm xuống ở dưới 8,000 USD. Giá tiền ảo tụt thê thảm và khiến không ít người lâm vào cảnh phá sản, nợ nần, thậm chí là tự tử.

Với góc độ một nhà tư vấn đầu tư, chúng tôi làm một bài so sánh về ưu thế của giá nhà đất thái nguyên so với giá đồng bitcoin cho các bạn tham khảo

1. Nhà nước không cấm bán nhà đất Thái Nguyên

Tất nhiên Nhà nước chẳng bao giờ cấm buôn bán đất chính chủ, đất sổ đỏ bao giờ. Nên đây chắc chắn là ưu thế tuyệt đối của nhà đất Thái Nguyên so với đồng Bitcoin. Khi mà gần cuối năm 2017, thị trường Bitcoin đang nóng hổi, nhiều người mong chờ quyết định cho phép giao dịch tiền ảo của chính phủ. Thì đùng một cái, nhà nước ra lệnh không quản lý và không chịu trách nhiệm pháp lý về loại hình giao dịch này. Có nghĩa là loại đồng tiền này sẽ không được công nhận trên đất nước Việt Nam. Thế nên nếu bạn có gặp rủi ro trong giao dịch hay bị mất cắp tiền ảo thì sẽ không được pháp luật giải quyết.

2. Rủi ro mất tiền ảo so với nhà đất Thái Nguyên

Với pháp lý đầy đủ về sổ đỏ, giao dịch rõ ràng ghi trong hợp đồng thì không có cá nhân hay tổ chức nào có thể lấy mất quyền sở hữu đất Thái Nguyên của bạn được.

Nhưng với đồng tiền ảo, mọi giao dịch đều được thực hiện trên thị trường ảo. Vấn đề bảo mật cũng chỉ ở trên máy tính. Và nếu trong một giây sơ suất, với sự tấn công của các hacker thì bạn sẽ dễ bị mất tiền– trị giá hàng trăm đến hàng nghìn tỷ đồng. Vì không được bảo lãnh về mặt pháp luật thì việc mất cắp của bạn sẽ không được các cơ quan trách nhiệm xử. Thế nên đầu tư loại tiền ảo này cũng mang thêm một nỗi lo về “ mất trắng lúc nào không hay”.

3. Thị trường tiền ảo như bong bóng, lên xuống thất thường

Không lạ gì với đồ thị tăng lên chóng mặt và rớt hạng thê thảm của thị trường tiền ảo, đặc biệt là Bitcoin những tháng gần đây. Khi mà loại tiền này tăng không ngừng trong từng giờ, có nhiều người cho rằng đây là một thị trường bong bóng, bởi ngạc nhiên vì sự tăng chóng mặt của nó. Nhiều nhà phân tích cho rằng, có nhiều tổ chức lợi dụng tâm lý đầu tư nên huy động nhiều người mua bitcoin để nâng giá của đồng tiền lên.Đến một ngày nào đó sẽ bị vỡ khi giá trị lên quá cao.

do-thi-dong-tien-ao

Đồ thị lên xuống đồng tiền ảo

Thế nên nhiều người nghe lời tư vấn trên mây, hồ hởi bán nhà bán đất, vay mượn bạn bè để đầu tư vì cho rằng nó sẽ tiếp tục tăng. Đùng một cái, giá trị đồng tiền giảm đột ngột, khiến không ít người lâm vào cảnh phá sản.

Còn với thị trường nhà đất Thái Nguyên thì khác, giá đất không tăng quá nhanh, phù hợp với người có ý định mua nhà và những người muốn đầu tư về lâu dài. Và việc quản lý về quy hoạch trên đất Thái Nguyên thì sẽ không bao giờ xuất hiện hiện tượng bóng bóng cho ngành bất động sản này.

4. Thời điểm đầu tư đồng bitcoin

Nếu bạn đã là người đầu tư lâu năm thì sẽ biết loại hình nào cũng sẽ có thời điểm lên hoặc xuống. Và những tháng cuối năm 2017 là giai đoạn “vàng” của tiền ảo còn đến đầu năm 2018 là giai đoạn “lao dốc” của nó. Thế nên nếu bạn muốn đầu tư tiền ảo thì đáng lẽ nên đầu tư từ năm 2015, khi mà giá đồng tiền này thấp. Còn theo tình hình đang giảm của các tiền ảo, tốt nhất lúc này không nên đầu tư.

Thay vào đó, bạn có thể đầu tư vào đất Thái nguyên. Giá đất Thái Nguyên chỉ mới tăng trong 2 năm gần đây, dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo, do tình hình kinh tế đã dần đi vào ổn định, và nhiều dự án được đổ vốn vào Thái Nguyên trong năm 2018.

5. Giá trị hữu hình của loại đầu tư nào cao hơn

gia-tri-vo-hinh

Cho đến giờ, vẫn khó lý giải được vì sao loại đồng tiền ảo này có giá trị này cao như thế. Do xu hướng chạy theo của số đông hay là loại đồng tiền này thật sự mang lại giá trị rất lớn? Suy cho cùng thì đồng tiền ảo thì vẫn là ảo, không có hình thái vật chất cụ thể, độ tin cậy sẽ kém hơn so với bất động sản. Và nếu một ngày 2 thị trường đầu tư này không còn khả năng kiếm lời nữa thì bạn còn được sở hữu ngôi nhà hay mảnh đất hơn là những con số trên màn hình.

Đánh giá
4.5/5
(1 đánh giá)
  • Giá: 4/5
  • Vị trí, hạ tầng: 4/5
  • Dịch vụ, tiện ích: 5/5
  • Thiết kế căn hộ: 5/5
  • Uy tín của chủ đầu tư: 5/5